Welcome to our company ICTLAW!
(+84)24.3350.3168
Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội
ICTLAW InternationalICTLAW InternationalICTLAW International

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Brasil

 Brazil có tên gọi chính thức là Cộng hòa Liên bang Brasil.  Brasil là quốc gia lớn thứ năm trên thế giới về diện tích lẫn dân số với hơn 214 triệu người.Theo Quỹ tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới năm 2017, Brasil là nền nền kinh tế lớn thứ tám thế giới theo sức mua tương đương. GDP bình quân đầu người (PPP) của Brasil trong năm 2017 là 15.919 USD, xếp hạng thứ 77 trên thế giới. Basil có nền nông nghiệp, khai mỏ, gia công và lĩnh vực dịch vụ lớn ở mức độ phát triển cao, cũng như một lực lượng lao động dồi dào, GDP (theo sức mua tương đương) của Brasil vượt xa nhiều quốc gia Mỹ Latinh khác, và là nền kinh tế chủ chốt của khối Mercosur. Chính vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô kinh doanh sang Brasil và một trong những việc đầu tiên trước khi xuất khẩu hàng hóa sang Brasil là thực hiện đăng ký nhãn hiệu tại Brasil.

Việc đăng ký nhãn hiệu tại Brasil được thực hiện thông qua Cơ quan sở hữu công nghiệp Brasil
(INPI), được liên kết và bảo trợ bởi Bộ Phát triển, Công nghiệp và Ngoại thương Brazil.

Các loại nhãn hiệu có khả năng đăng ký tại Brazil bao gồm:

• Nhãn hiệu chỉ chứa từ: Loại nhãn hiệu chỉ bao gồm các từ, chữ cái hoặc số mà không có phông chữ đặc biệt hoặc bất kỳ chi tiết thiết kế đồ họa nào.

• Nhãn hiệu hình: Loại nhãn hiệu được thể hiện dưới dạng hình ảnh thiết kế mà không có bất kỳ yếu tố chữ và số nào.

• Nhãn hiệu kết hợp: Loại nhãn hiệu được kết hợp bởi cả văn bản và đồ họa. Văn bản có thể được cách điệu hoặc không. Nếu nhãn hiệu chỉ có văn bản và văn bản được trình bày dưới dạng cách điệu hoặc phông chữ đặc biệt thì nhãn hiệu đó cũng được coi là nhãn hiệu kết hợp.

• Nhãn hiệu ba chiều: Loại nhãn hiệu thể hiện hình dạng hoặc hình ảnh của sản phẩm. Đặc biệt, loại nhãn hiệu này gần như chỉ xuất hiện ở bao bì hoặc hộp đựng của sản phẩm.

Nguyên tắc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu nhãn hiệu quốc tế tại Brazil

Brasil là quốc gia tuân theo nguyên tắc nộp đơn “First to file” (Nguyên tắc nộp đơn đầu tiên). Điều đó có nghĩa là đối với bất kể nhãn hiệu nào ở Brasil, người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đầu tiên sẽ có các quyền ưu tiên với nhãn hiệu đó so với người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sau.

Do Brasil là quốc gia tuân theo nguyên tắc nộp đơn đầu tiên nên việc sử dụng nhãn hiệu trong thực tế sẽ không trở thành bằng chứng để chứng minh rằng chủ sở hữu có quyền đối với nhãn hiệu đó.

Tài liệu cần thiết để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Brazil

 • Họ tên, địa chỉ của người nộp đơn
 • Mẫu nhãn hiệu
 • Danh mục hàng hóa, dịch vụ
 • Giấy ủy quyền nếu nộp đơn thông qua người đại diện/tổ chức đại diện
 • Bản sao có chứng thực tài liệu ưu tiên (nếu có)
 • Các tài liệu liên quan khác

Lưu ý: các tài liệu cần được dịch sang tiếng Bồ Đào Nha. Để quá trình nộp đơn diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ, người nộp đơn cần chuẩn bị các tài liệu một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Quy trình xét nghiệm

Sau khi nộp đơn đăng ký, nhãn hiệu sẽ trải qua các quy trình sau:

 • Xét nghiệm hình thức: tiến hành sau khi nộp đơn
 • Công bố đơn: sau khi đơn đáp ứng các yêu cầu về hình thức sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp và có thời hạn trong vòng 60 ngày để bên thứ ba có ý kiến phản hồi
 • Xét nghiệm nội dung: Xét nghiệm tính hợp pháp, tính phân biệt, tính khả dụng,.. của đơn.
 • Bằng bảo hộ nhãn hiệu có thời hạn 10 năm từ ngày nộp đơn và có thể được gia hạn trong vòng 12 tháng trước khi hết hạn
 • Quá trình đăng ký nhãn hiệu ở Brazil mất khoảng 24-36 tháng với điều kiện không có phản đối.

Lưu ý: Việc đăng ký nhãn hiệu ở Brazil của người nước ngoài phải tiến hành qua luật sư đại diện hoặc các đại diện sở hữu công nghiệp ở Brazil

Trên đây là những thông tin tư vấn của ICTLaw về quá trình đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Brasil. Nếu quý vị có thắc mắc, xin mời liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tận tình- nhanh chóng-hiệu quả nhất.

Leave A Comment

At vero eos et accusamus et iusto odio digni goikussimos ducimus qui to bonfo blanditiis praese. Ntium voluum deleniti atque.

Melbourne, Australia
(Sat - Thursday)
(10am - 05 pm)

No products in the cart.

X