Welcome to our company ICTLAW!
(+84)24.3350.3168
Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội
ICTLAW InternationalICTLAW InternationalICTLAW International

Thủ tục đăng ký sáng chế tại Brazil

 Brazil có tên gọi chính thức là Cộng hòa Liên bang Brasil.  Brasil là quốc gia lớn thứ năm trên thế giới về diện tích lẫn dân số với hơn 214 triệu người.Theo Quỹ tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới năm 2017, Brasil là nền nền kinh tế lớn thứ tám thế giới theo sức mua tương đương. GDP bình quân đầu người (PPP) của Brasil trong năm 2017 là 15.919 USD, xếp hạng thứ 77 trên thế giới. Basil có nền nông nghiệp, khai mỏ, gia công và lĩnh vực dịch vụ lớn ở mức độ phát triển cao, cũng như một lực lượng lao động dồi dào, GDP (theo sức mua tương đương) của Brasil vượt xa nhiều quốc gia Mỹ Latinh khác, và là nền kinh tế chủ chốt của khối Mercosur. Chính vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô kinh doanh sang Brasil và một trong những việc đầu tiên trước khi mở rộng thị trường tại Brasil là thực hiện việc đăng ký sáng chế tại Brasil.

Việc đăng ký sáng chế tại Brasil được thực hiện thông qua Cơ quan sở hữu công nghiệp Brasil
(INPI), được liên kết và bảo trợ bởi Bộ Phát triển, Công nghiệp và Ngoại thương Brazil.

Nguyên tắc nộp đơn đăng ký sáng chế quốc tế tại Brazil

Brasil là quốc gia tuân theo nguyên tắc nộp đơn “First to file” (Nguyên tắc nộp đơn đầu tiên). Điều đó có nghĩa là đối với bất kể sáng chế nào ở Brasil, người nộp đơn đăng ký sáng chế đầu tiên sẽ có các quyền ưu tiên với sáng chế đó so với người nộp đơn đăng ký sáng chế sau.

Bằng sáng chế ở Brazil

Bằng sáng chế ở Brazil là quyền sở hữu tạm thời đối với một sáng chế. Trong thời hạn của bằng sáng chế, người nhận bằng sáng chế sẽ có quyền loại trừ các hành động của bên thứ ba liên quan đến đối tượng được bảo hộ, chẳng hạn như sản xuất, thương mại hóa, sử dụng và các hành động khác.

Bảo vệ sáng chế thông qua việc cấp bằng sáng chế có nghĩa là ngăn chặn việc khai thác trái phép sáng chế đó bởi các đối thủ cạnh tranh không tham gia cũng như không chi trả chi phí nghiên cứu và phát triển của sáng chế đó.

Để được cấp bằng sáng chế ở quốc gia này, một sáng chế phải đáp ứng các yêu cầu về tính mới, tính sáng tạo và khả năng áp dụng công nghiệp.

Tài liệu cần thiết để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Brazil

  • Họ tên, địa chỉ, quốc tịch của (các) tác giả và (các) người nộp đơn
  • Tên, bản mô tả, yêu cầu bảo hộ, tóm tắt sáng chế phải dịch sang tiếng Bồ Đào Nha
  • Giấy ủy quyền
  • Bản sao có chứng thực tài liệu ưu tiên (nếu có) nộp trong vòng 60 ngày
  • Nếu người nộp đơn không phải tác giả, khuyến cáo nộp Giấy phép của tác giả

Lưu ý: tất cả các tài liệu đều phải dịch sang tiếng Bồ Đào Nha

Quy trình thẩm định đơn sáng chế tại Brazil

Sau khi nộp đơn sáng chế, sáng chế sẽ được giữ bí mật 18 tháng.

Người nộp đơn có 36 tháng để yêu cầu thẩm định sáng chế.

Đơn sẽ trải qua các giai đoạn: Nộp đơn – Xét nghiệm hình thức – Công bố đơn – Xét nghiệm kỹ thuật – Ra quyết định.

Bằng bảo hộ độc quyền sáng chế Brazil có thời hạn 20 năm kể từ ngày nộp đơn.

Quá trình theo đuổi bằng sáng chế kể từ ngày nộp đơn đến khi cấp bằng thường mất 5-7 năm do những tồn đọng của Cơ quan sở hữu công nghiệp Brazil.

Lưu ý: Việc nộp đơn sáng chế của người nước ngoài tại Brazil phải được tiến hành thông qua luật sư đại diện hoặc đại diện sở hữu công nghiệp tại Brazil.

Trên đây là những thông tin tư vấn của ICTLaw về quá trình đăng ký sáng chế quốc tế tại Brazil. Nếu quý vị có thắc mắc, xin mời liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tận tình- nhanh chóng-hiệu quả nhất.

Leave A Comment

At vero eos et accusamus et iusto odio digni goikussimos ducimus qui to bonfo blanditiis praese. Ntium voluum deleniti atque.

Melbourne, Australia
(Sat - Thursday)
(10am - 05 pm)

No products in the cart.

X